Home ÔTO Honda Civic Type R phiên bản đường đua ra mắt, giới hạn...

Honda Civic Type R phiên bản đường đua ra mắt, giới hạn 700 chiếc

Loading...

Sau khi vén màn chiếc Civic Type R 2020, Honda tiếp tục giới thiệu phiên bản giới hạn của mẫu xe thể thao này với số lượng chỉ 700 chiếc được sản xuất.

Sau khi ra mắt Civic Type R 2020, Honda tiếp tục mang đến phiên bản giới hạn của dòng xe thể thao này. Theo Honda, Civic Type R phiên bản Limited Edition sẽ được bán ra từ cuối năm nay.

Honda Civic Type R Limited Edition được mô tả là “chiếc Type R được phát triển cho đường đua”. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật chỉ sản xuất 700 chiếc Civic Type R bản đặc biệt này. Trong đó, thị trường Mỹ được ưu ái nhất với 600 chiếc và 100 chiếc còn lại cho thị trường châu Âu.

Các phiên bản dành cho thị trường Mỹ và châu Âu cũng có sự khác biệt. Civic Type R Limited Edition dành cho thị trường Mỹ sẽ được cắt giảm 20,9 kg nhờ sử dụng bộ mâm BBS siêu nhẹ và cắt giảm các bộ phận không cần thiết như hệ thông âm thanh, cần gạt nước, tấm che khoang hành lý, ống dẫn nhiệt.

Trong khi đó, phiên bản cho thị trường châu Âu được cắt giảm đến 47 kg so với chiếc Civic Type R tiêu chuẩn. Hàng ghế phía sau của Civic Type R Limited Edition vẫn được giữ lại, không giống như các mẫu hatchback thể thao khác như Renault Megane RS Trophy R.

Nếu như Civic Type R Limited Edition tại thị trường Mỹ chỉ được lược bỏ hệ thống âm thanh thì phiên bản châu Âu loại bỏ hẳn hệ thống thông tin giải trí và điều hòa không khí. Đương nhiên, chẳng ai đua xe mà lại sử dụng phương tiện giải trí.

Honda Civic Type R Limited Edition sẽ đi kèm với khung gầm được tinh chỉnh, hệ thống giảm xóc thể thao hơn và hệ thống lái được cải thiện khả năng kiểm soát và độ phản hồi. Theo Honda, những thay đổi này sẽ giúp chiếc Civic Type R này trở thành chiếc hatchback dẫn động cầu trước thể thao nhất trên thị trường.

Để phân biệt với Civic Type R tiêu chuẩn, Civic Type R Limited Edition được trang bị các huy hiệu bằng chrome tối màu, các chi tiết như mui xe, gương chiếu hậu và hốc gió trên nắp ca-pô đều được sơn màu đen. Là phiên bản giới hạn, Civic Type R Limited Edition cũng sẽ có bảng khắc số thứ tự trên xe.

Mức giá của Honda Civic Type R Limited Edition vẫn chưa được tiết lộ. Honda cung cấp đầy đủ bảng màu cho Civic Type R Limited Edition. Tuy nhiên, màu đặc trưng của phiên bản đặc biệt này có tên gọi Phoenix Yellow (hay Sunlight Yellow).

Loading...