Home ENTERTAINMENT Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Covid-19

Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Covid-19

Loading...

Ngày 14/2, Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 (tại quận Nam Từ Liêm, quận Ba Đình, huyện Đông Anh). Sở Y tế Hà Nội cho biết, hết ngày 14/2, Hà Nội phát hiện thêm 69 trường hợp mới từ Vũ Hán (TQ) về.


Ngày 14/2, Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Covid-19

Đặc biệt, riêng ngày 14/2, Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm (tại quận Nam Từ Liêm, quận Ba Đình, huyện Đông Anh).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đứс Hạnh cho biết, tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; 58/61 trường hợp nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; 1.629 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi qua hoặc đi từ vùng dịch về. Hiện tại còn 480 người phải tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe.

Sở Y tế Hà Nội nhận định, hiện nay, tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát mạnh ngoài Trung Quốc.

“Mặc dù cho đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đứс Hạnh nhấn mạnh.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn nhiều yếu tố khó lường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đứс Chung phân tích, cần nhìn rõ nguy cơ cao lây nhiễm của dịch bệnh khi trong 58 người nhiễm bệnh ở châu Á, có người không hề đi qua vùng dịch như mới xuất hiện ở Singapore

Hà Nội vẫn có nguy cơ lớn với dịch bệnh Covid -19 khi vừa qua đã có thêm 6 người nhiễm mới ở Vĩnh Phúc ngay sát Hà Nội, thậm chí lây thứ phát, lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đứс Chung cũng yêu cầu rà soát những người đi về từ Singapore trong dịp Tết vừa qua để chủ động phòng dịch. Vận động phát hiện, giám sát những trường lợp liên quan đến Bình Xuyên; các sở ngành chủ động xây dựng kế hoạch học thêm, dạy thêm, đảm bảo chất lượng.

CẬP NHẬT SỐ CA NHIỄM/TỬ VONG/KHỎI BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN VIRUS Covid-19

(Tính đến 06h30 ngày 15/2/2020):


Ảnh: 24h

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ha-noi-phat-hien-3-nguoi-nghi-nhiem-virus-corona-c46a1124335.html

Loading...