Home ÔTO Tận mắt ngắm ‘siêu xe đua’ Aston Martin Valkyrie AMR Pro

Tận mắt ngắm ‘siêu xe đua’ Aston Martin Valkyrie AMR Pro

Loading...

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, hơn một năm sau, siêu xe đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro mới chính thức đặt chân đến Đông Nam Á.

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, hơn một năm sau, siêu xe đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro mới chính thức đặt chân đến Đông Nam Á. Dựa trên nền tảng siêu xe Valkyrie hiện tại, phân hiệu xe đua Aston Martin Racing đã tạo ra ”siêu xe đua” Valkyrie AMR Pro. Đây là phiên bản hiệu năng cực cao của Valkyrie.

Là chiếc xe đua thực thụ nên Valkyrie AMR Pro chỉ chú trọng đến hiệu năng và tính khí động học. Phân hiệu Aston Martin Racing đã loại bỏ mọi yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng của xe, trong đó có cả các yếu tố an toàn.

Ngoài các yếu tố được chia sẻ với xe đua, mọi khía cạnh của Valkyrie AMR Pro như khí động học, khung gầm, hệ truyền động và trọng lượng đều được tối ưu hóa để mở rộng hiệu suất.

Tính khí động học cực cao thể hiện ở các vòm bánh rộng hơn, số vây, cánh gió khí động học được tăng lên và loại bỏ mọi chi tiết gây cản gió.

Bên cạnh đó, Valkyrie AMR Pro cũng sở hữu thân xe siêu nhẹ bằng sợi carbon như phiên bản dân dụng. Tuy nhiên, ”siêu xe đua” này đã được tối ưu hóa khối lượng với hệ thống ống xả siêu nhẹ, các tay đòn của hệ thống treo cũng được làm từ sợi carbon và những cửa kính từ nhựa polycarbonate.

Các trang bị tiện nghi bên trong như hệ thống thông tin giải trí và hệ thống chống bám sương trên kính cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó, Valkyrie AMR Pro chỉ nặng đúng 1.000 kg.

Vẫn sở hữu động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5L do hãng động cơ Cosworth phát triển và được trợ lực bởi các mô-tơ điện, nhưng đã qua điều chỉnh để cung cấp nhiều công suất và mô-men xoắn hơn. Do đó, tổng công suất của Valkyrie AMR Pro đạt tới hơn 1.100 mã lực.

Với khối lượng siêu nhẹ 1.000 kg, Valkyrie AMR Pro có tỷ lệ công suất/khối lượng vượt qua mức “tỷ lệ vàng” 1:1. Tuy nhiên, thông số cụ thể của chiếc xe thì vẫn được Aston Martin giữ kín.

Aston Martin cũng không công bố giá của mẫu siêu xe này nhưng toàn bộ 25 chiếc Valkyrie AMR Pro hiện tại đều đã có khách đặt hàng.

Nguồn: Zing.vn

Loading...