Home ÔTO Xe điện tự hành thiết kế không giống ai của Mercedes-Benz

Xe điện tự hành thiết kế không giống ai của Mercedes-Benz

Loading...

Mẫu xe điện mới được Mercedes gọi là chiếc xe của tương lai khi nó xóa nhòa ranh giới giữa xe chở người và phương tiện chuyên chở hàng hóa.

Triển lãm điện tử CES luôn có rất nhiều mẫu xe tự hành chở người hoặc hàng hóa. Tuy nhiên, Mercedes-Benz Vision Urbanetic là chiếc xe đặc biệt khi có thể chuyên chở cả hai.

Mẫu xe van tự động hóa này có thể chứa được nhiều loại module thân xe, tùy theo nhu cầu. Thân xe chở người có thể chứa tối đa 12 hành khách với nhiều màn hình ở mặt trước và hai bên thân xe, thông báo khách bộ hành xung quanh biết được chiếc xe có “thấy” họ.

Các module thân xe có thể hoán đổi chỉ trong vòng vài phút.

Xe có chiều dài 5,14m, khoang hành lý thể tích 353 L, không gian chứa hàng dài 3,6 m. Không gian của xe được tối đa hóa nhờ việc không có buồng lái.

Mercedes-Benz cho biết đây chỉ là một nghiên cứu về các giải pháp vận chuyển bằng xe điện tự hành và chưa có kế hoạch đưa Urbanetic ra thị trường.

Tuy nhiên công ty cho rằng mẫu xe của họ sẽ đáp ứng nhu cầu của các thành phố, giới kinh doanh, dân đô thị hay người sống ở ngoại ô nhưng làm việc ở thành phố.

Mercedes-Benz Vision Urbanetic được coi là giải phát tối ưu nhằm giải quyết nạn kẹt xe khi linh hoạt giữa việc chở người và hàng hóa, hạn chế việc xe không hoạt động vì không có tài xế

Loading...