Home MoTo Bộ đôi Suzuki và Honda độ phong cách Flat Tracker từ Italy

Bộ đôi Suzuki và Honda độ phong cách Flat Tracker từ Italy

Loading...

2 nhà thiết kế thời trang người Italy đã chứng minh năng lực của mình ở cả phương diện độ xe. Cặp xe độ hiện được dùng để thi đấu trong phân khúc Flat Tracker trên toàn châu Âu.

Những người hâm mộ lễ hội 2 bánh Wildays hàng năm không xa lạ gì với cặp đôi nhà thiết kế phục trang môtô Phonz và San Marco. Cùng kiểu tóc dài, phong cách hình xăm và ngang tuổi nhau, bộ đôi là linh hồn của xưởng độ Anvil Motociclette.

Để kỷ niệm 20 năm tình bạn, Phonz cùng San Marco quyết định thử sức ở bộ môn đua Flat Track và họ cần những chiếc xe cho riêng mình. Mẫu độ số 11 mang tên Little Boy là của Phonz, được chế tạo từ một chiếc Suzuki DR600. Chiếc còn lại là Fat Man, được San Marco tạo nên từ nền tảng mẫu Honda XR600.

“Chúng giống nhau về cơ bản nhưng mang những đặc tính hoàn toàn khác theo cá nhân mỗi người”, Phonz nói. Chiếc Fat Man được tạo nên từ khung sườn mẫu XR600 1995 trong khi động cơ là đời 1991. Dung tích làm việc được tăng lên 650 cc đi kèm bình xăng con Keihin FCR 41 và lọc gió BMC.

Phuộc và chảng ba trên Fat Man lấy từ một chiếc Yamaha R6. Cặp vành là loại Excel 19 inch đi cùng may ơ nguyên bản trên chiếc XR. Như những chiếc Flat Track khác, Fat Man không có phanh trước. Do đó, phanh phía sau được chú trọng tân trang với đĩa và bố thắng mới của Newfren.

Phonz muốn giữ bộ khung Suzuki DR500 gọn nhẹ nhưng động cơ cần phải lớn hơn. Do đó, động cơ của chiếc DR600 1990 được lấy để thay thế. Những nâng cấp ở chế hòa khí, lọc gió và cặp mâm tương tự người anh em của nó.

Với cùng phong cách ở phần bảng số thi đấu, bộ ốp phuộc trước và động cơ mang màu đen tuyền, thật khó phân biệt giữa 2 chiếc. Tuy nhiên, vẫn có vài chi tiết được cá nhân hóa giúp chúng khác biệt nhau một phần nào đó.

Phần khung phụ của cả 2 chiếc đều có cấu tạo như nhau. Trên chiếc XR600, kiểu phuộc đơn Pro Link phía sau của Honda được đổi sang loại đôi với giảm xóc Bitubo. Yên xe không mang phong cách Flat Track mà đi theo hình ảnh thời thập niên 60, với 2 màu trắng đen xen kẽ là dấu ấn của riêng lò độ Anvil.

2 bình xăng cùng chung kiểu thiết kế được làm từ nhôm. Tuy nhiên, cấu tạo bên dưới được thay đổi riêng theo đặc điểm của từng bộ khung. Cả Little Boy và Fat Man đều được trang bị gác chân Ariete cùng tay lái Tommaselli. Hệ thống điện được đơn giản hóa tối đa.

Hệ thống xả do Zard thiết kế với phần cổ mang đặc điểm riêng theo từng bộ khung trong khi lon pô là giống nhau. Logo Indian ở bình xăng của cả 2 chiếc đánh dấu sự hợp tác giữa Indian Shrimp và đội đua Anvil Racing vừa mới thành lập.

Bộ đôi đang thử sức ở các giải đua Flat Track châu Âu với tinh thần rất lạc quan. “Chúng tôi không phải dân chuyên nghiệp và đây là lần đầu tiên cả 2 thử sức ở thể loại này”, Phonz nói. Tuy nhiên, kết quả tổng sắp hạng ba và bốn ở giải đấu gần đây đã nói lên năng lực thật sự của lò độ từ Italy này.

Anh Thi

Ảnh: Bike EXIF

Loading...