Home ÔTO Bản độ Rolls-Royce Cullinan thành limousine chống đạn

Bản độ Rolls-Royce Cullinan thành limousine chống đạn

Loading...

Có giá bán lên tới 2,1 triệu USD, Rolls-Royce Cullinan của xưởng độ Klassen được nới rộng chiều dài, đồng thời có thêm khả năng chống đạn với lớp vỏ bọc thép.

Bất chấp sự phản đối của những người theo chủ nghĩa thuần túy, Rolls-Royce – hãng xe vốn trước nay chỉ sản xuất sedan đã trình làng chiếc SUV đầu tiên của mình mang tên Cullinan hồi tháng 5 vừa qua. Rolls-Royce Cullinan cũng chính là mẫu xe sang trọng và cao cấp bậc nhất của hãng xe Anh quốc.

Klassen, thương hiệu quen thuộc trong việc biến những chiếc SUV, minivan thành limousine cũng không bỏ qua chiếc xe đặc biệt này. Mới đây, hãng độ nước Đức vừa tiết lộ những thông tin ban đầu về dự án độ Cullinan thành limousine. Theo đó, xe sẽ có giá bán lên tới 2,1 triệu USD, đắt gấp nhiều lần mức giá khởi điểm 325.000 USD của mẫu xe nguyên bản.

Trên bản vẽ được công bố, chiếc Cullinan được gia tăng kích thước thêm 1.016 mm, qua đó nâng chiều dài và trục cơ sở lần lượt lên 6.357 mm và 4.311 mm. Để tương thích với kích thước mới, hãng độ cũng trang bị thêm cho xe cặp cửa sau và cửa sổ trời cực rộng.

Nhờ việc tăng chiều dài xe, cabin được mở rộng, đủ để Klassen bổ sung vào khoang nội thất thương gia hàng loạt trang bị như hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, vách ngăn giữa khoang hành khách và tài xế, đèn LED trang trí, bảng điều khiển thiết kế mới cùng nhiều phụ kiện cao cấp khác.

Hãng độ không đề cập đến việc sẽ can thiệp vào hệ truyền động của xe. Cung cấp sức mạnh cho Cullinan nguyên bản là động cơ tăng áp kép V12 dung tích 6,75 lít, cho công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Ngoài những nâng cấp kể trên, các kỹ sư tại Klassen cũng gia cường bộ khung xe, trang bị khả năng bọc thép chống đạn, với cấp độ an toàn 7 hoặc 9. Theo kế hoạch, chiếc Rolls-Royce Cullinan đặc biệt này sẽ đến tay người dùng sau khoảng 6 tháng kể từ ngày đặt hàng.

Hà Phong

Theo Carscoops

Loading...